Lượt xem: 208
Tài hoa Minh Khai

    Trong tháng 9/2021, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai vinh dự là 1 trong số 73 trường THPT có học sinh nhận học bổng Vallet-Khu vực phía Nam.

    Theo kết quả xét Học bổng Vallet năm 2021 của Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) và Ban điều hành Quỹ Học bổng Vallet miền Nam, trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tỉnh Sóc Trăng có 4 hồ sơ được thầy Hứa Văn Ủ (Phó hiệu trưởng nhà trường) trực tiếp hướng dẫn và gửi đi. Trong đó, có 3 hồ sơ được xét công nhận học bổng Vallet. Đó là các em:

  1.  Lê Sỹ Hùng lớp 12A2, HSG môn Hóa. Sỹ Hùng có 2 năm liền không những đạt giải I, II trong kì thi Olympic, đạt 2 giải II HSG cấp Tỉnh mà còn 2 lần giữ vững danh hiệu HSG Quốc gia.
  2. Lâm Hoàng Tiến lớp 12A6, HSG môn Địa Lý. Hoàng Tiến đã lập, giữ vững thành tích giải II kì thi HSG cấp Tỉnh và cũng là HSG Quốc gia trong 2 năm liên tục.
  3.  Huỳnh Anh Thái lớp 12A6, HSG môn Sinh. Trong các kì thi HSG các cấp, Anh Thái luôn có thành tích đứng đầu.  Giải I khi tham dự kì thi Olympic, giải I, II trong 2 lần thi HSG cấp Tỉnh và là HSG cấp Quốc gia.

 

    Với những thành tích xuất sắc đã đạt và giữ vững trong nhiều năm học, cả 3 em được quỹ học bổng Vallet ghi nhận và vinh danh.

    Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai thật tự hào thay khi có được những học sinh tài đức song toàn; có tinh thần tự học, sáng tạo không ngừng biết ước mơ, dám khát khao, dũng cảm dấn thân hiện thực hóa đam mê; tự tôi luyện với tinh thần, kỷ luật thép bằng các mục tiêu, kế hoạch phấn đấu rõ ràng trong học tập.

    Thật trân quý thay, trường Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai có được đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, có tầm, có tâm với nghề. Mỗi thầy/cô giáo, nhất là những người thầy/người cô trực tiếp bồi dưỡng đã giữ lửa, thắp lửa, gieo tin yêu, đam mê, tình yêu bộ môn cho từng thế hệ học trò. Và có lẽ, chính điểm tựa này đã ươm mầm hoài bão, hun đúc niềm tin, quyết tâm và nghị lực phi thường để các em vững bước vươn lên, không ngừng phấn đấu, chinh phục những tầm cao tri thức trong suốt quá trình học tập tại Minh Khai.

    Thật tri ân thay, những bậc phụ huynh đã sinh ra và nuôi dưỡng thành nhân những thế hệ biết yêu, biết nghĩ, biết làm đẹp cho đời bằng những hành động cụ thể, thiết thực trong học tập và rèn luyện nhân cách.

    Và thật kì vọng thay, với mỗi suất học bổng Vallet trị giá 11.500.000 đồng (mười một triệu năm trăm nghìn đồng) sẽ là món quà tinh thần, vật chất ý nghĩa nhất, thiết thực nhất ở thời điểm hiện tại. Món quà được gởi trao, sẽ cùng các em đồng hành, mở cửa bước vào tương lai với nhiều hứa hẹn thành công khác đang chào đón phía trước.

    Hãy tự hào! Hãy sống, học tập, làm việc, cống hiến không ngừng cho đời ở mỗi khoảnh khắc của cuộc sống! Hãy để trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, cùng Học bổng Vallet và Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”  cũng được tự hào vì đã trao gửi đúng tài năng, đúng kì vọng./.

Cô Nguyễn Huỳnh Trân - Chuyên NTMK

TIN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN
Trong năm học 2020-2021 em tự đánh giá việc hiểu bài của bản thân đang ở mức độ nào?

Bình chọn Xem kết quả
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 498
  • Trong tuần: 3,038
  • Tất cả: 106,638