Lượt xem: 182
Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai được tiêm mũi 1 vac-xin phòng Covid-19

   Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Sóc Trăng và sự chỉ đạo của sở Giáo dục – Đào tạo, ngày 3-4/11/2021 trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với UBND phường 6 tiến hành tiêm mũi 1 vac-xin phòng Covid-19 cho toàn bộ học sinh nhà trường có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

   Để chuẩn bị tốt cho việc tiêm vac-xin cho học sinh Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động lập danh sách, ra soát thông tin học sinh hiện đang ở vùng cách ly y tế hay ở ngoài tỉnh để có thông tin kịp thời đến Sở GD&ĐT, cơ quan y tế. Trước ngày tiêm vac-xin các em học sinh đã tiếp cận được các thông tin về tiêm ngừa, nhà trường yêu cầu học sinh và gia đình tìm hiểu thật kỹ và hoàn thành các mẫu phiếu trước khi đến điểm tiêm. Thầy Ông Duy Thiện – Hiệu trưởng cũng đã chủ động liên hệ trường Tiểu học Hùng Vương và trạm y tế Phường 6 (đơn vị trực tiếp tiêm ngừa) bố trí phòng chờ tiêm và làm thủ tục tiêm để đảm bảo giãn cách trong lúc làm thủ tục trước/sau khi tiêm.

    Ngay từ sáng sớm học sinh đã được phụ huynh đưa đến điểm tiêm tại trường tiểu học Hùng Vương, đến đây tất cả học sinh được khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ trước khi tiêm. Công tác tiêm ngừa diễn ra an toàn, trật tự, đảm bảo thực hiện 5K trong suốt quá trình tiêm. Nhà trường cũng đã cử Giáo viên chủ nhiệm, Đoàn trường trực tại điểm tiêm để hướng dẫn học sinh, động viên tinh thần học sinh trước và sau khi tiêm. Kết quả sau 2 ngày tiêm chủng đã có 648/655 học sinh được tiêm đạt tỉ lệ 98,9%, riêng các trường hợp học sinh đang thường trú ở các huyện, thị xã nhà trường đã gửi danh sách phối hợp với các phòng Giáo dục – Đào tạo để các em được tiêm ngừa tại địa phương và không phải di chuyển lên thành phố Sóc Trăng đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Dự kiến đến cuối tháng 11/2021 học sinh sẽ được tiêm mũi thứ 2.

    Sau đợt tiêm thứ nhất nhà trường tiếp tục ra soát, đề nghị tiêm bổ sung các trường học sinh do điều kiện sức khỏe chưa đến được điểm tiêm đúng như lịch hẹn.

    Dưới đây là một số hình ảnh của đợt tiêm chủng

 

 

 

Bài viết Thầy Nguyễn Phi Nơ, hình ảnh Thầy Trương Vũ Phong

TIN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN
Trong năm học 2020-2021 em tự đánh giá việc hiểu bài của bản thân đang ở mức độ nào?

Bình chọn Xem kết quả
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 618
  • Trong tuần: 5,823
  • Tất cả: 134,019